Cục Quản lý thị trường tỉnh Tây Ninh triển khai thực hiện có hiệu quả công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường trước, trong và sau Tết Nguyên đán Quý Mão 2023

Để chuẩn bị tốt các điều kiện phục vụ nhân dân đón Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, Cục Quản lý thị trường tỉnh Tây Ninh đã triển khai và thực hiện có hiệu quả Kế hoạch số 1500/KH-CQLTT ngày 11/11/2022 cao điểm chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả các tháng cuối năm 2022; dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023.

Thực hiện theo Kế hoạch đã đề ra, các Đội Quản lý thị trường đã đưa ra nhiều giải pháp để quản lý, giám sát, kiểm tra chặt chẽ địa bàn, kết hợp với vận động, tuyên truyền các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh, dịch vụ tuân thủ đúng quy định của pháp luật. Tập trung kiểm tra đối với những mặt hàng thiết yếu có nhu cầu tiêu dùng cao trong dịp cuối năm và Tết Nguyên đán như: hàng điện tử, quần áo, giày dép, bánh kẹo, đường cát, rượu bia, thuốc lá, nước giải khát … Đặc biệt là tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi vận chuyển, buôn bán các pháo nổ, pháo hoa các loại và tổ chức giám sát chặt chẽ đối với hoạt động kinh doanh xăng dầu, khí dầu mỏ hóa lỏng, không để xảy ra tình trạng đầu cơ, găm hàng, tăng giá bất hợp lý nhằm góp phần đảm bảo ổn định thị trường để phục vụ tốt nhu cầu của Nhân dân trong thời gian trước, trong và sau Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.

Qua đó các Đội Quản lý thị trường đã kiểm tra, phát hiện và xử lý các hành vi vi phạm hành chính như: kinh doanh hàng hoá nhập lậu, hàng hoá không rõ nguồn gốc xuất xứ, an toàn thực phẩm…xử phạt trên 500 triệu đồng, buộc tiêu hủy hàng hóa vi phạm với tổng trị giá trên 150 triệu đồng gồm: 1.604 gói thuốc lá điếu nhập lậu; 563 đơn vị sản phẩm mỹ phẩm các loại; 24 bịch cơm cháy chà bông; 59 hũ khô các loại; 500 kg bánh tráng; 65 kg bột ngọt; 2.382 đơn vị sản phẩm là dược phẩm; 130 cái quần áo các loại. Ngoài công tác trực tiếp kiểm tra, kiểm soát thị trường các Đội thường xuyên tham gia Đoàn kiểm tra liên ngành trên địa bàn thực hiện kiểm tra về an toàn vệ sinh thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão và lễ hội Xuân năm 2023.

Thông qua công tác kiểm tra, các Đội Quản lý thị trường thực hiện công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về các quy định của pháp luật trong hoạt động sản xuất, kinh doanh nhằm giúp cơ sở tuân thủ đúng theo các quy định của pháp luật trong hoạt động kinh doanh. Thực hiện vận động ký cam kết “không kinh doanh hàng hóa nhập lậu không sản xuất, tàng trữ, buôn bán hàng cấm, hàng giả, hàng xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ, hàng hóa không bảo đảm chất lượng và không bảo đảm an toàn thực phẩm” đối với các cơ sở, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Một số hình ảnh hoạt động kiểm tra, kiểm soát thị trường đợt cao điểm chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả tại các cơ sơ kinh doanh

 

Phòng Nghiệp vụ - Tổng hợp
Cục Quản lý thị trường tỉnh Tây Ninh