Tây Ninh: Tham gia Đoàn kiểm tra liên ngành về đảm bảo an toàn thực phẩm dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Ất Tỵ và mùa Lễ hội Xuân năm 2025.
Thực hiện Kế hoạch tăng cường kiểm tra, kiểm soát thị trường dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Ất Tỵ và mùa Lễ hội Xuân năm 2025. Theo Kế hoạch số 1751/KH-BCĐTƯATTP ngày 18/12/2024 của Ban chỉ đạo Trung ương về ATTP và Kế hoạch 5305/KH-BCĐ ngày 23/12/2024 của Ban Chỉ đạo Liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Tây Ninh về việc triển khai công tác đảm bảo ATTP Tết Nguyên đán Ất Tỵ và mùa Lễ hội Xuân năm 2025. Cục Quản lý thị trường tỉnh Tây Ninh cử công chức tham gia 03 Đoàn kiểm tra liên ngành về đảm bảo an toàn thực phẩm do Sở Y tế, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Công Thương chủ trì.
Đoàn kiểm tra liên ngành về đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ và mùa Lễ hội Xuân năm 2025 được thành lập và do 03 cơ quan chủ trì thực hiện, gồm: Sở Y tế (Đoàn số 1), Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Đoàn số 2), Sở Công Thương (Đoàn số 3). Mỗi Đoàn kiểm tra phụ trách 03 huyện/thị xã/thành phố trên địa bàn tỉnh theo phân công của Ban Chỉ đạo Liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh. Cùng với đại diện cơ quan chủ trì, công chức Cục Quản lý thị trường tham gia phối hợp với vai trò là thành viên đoàn cùng với các cơ quan, đơn vị khác như: Công an tỉnh, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, Báo, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Tây Ninh.
Đối tượng kiểm tra là các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố và đặc biệt tập trung vào các cơ sở sản xuất, kinh doanh các mặt hàng thực phẩm được sử dụng nhiều trước, trong và sau Tết Nguyên đán Ất Tỵ và mùa Lễ hội Xuân năm 2025 như: lương thực, thực phẩm tươi sống, bánh, mứt, kẹo, rượu bia, nước giải khát…
Theo Kế hoạch thì các Đoàn sẽ thực hiện ra quân kiểm tra vào đầu tháng 01/2025. Nội dung tiến hành kiểm tra tập trung vào điều kiện của cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm; chất lượng, an toàn của sản phẩm thực phẩm; nguồn gốc, xuất xứ của nguyên liệu và phụ gia thực phẩm; hồ sơ tự công bố sản phẩm; việc ghi nhãn hàng hóa; quảng cáo sản phẩm thực phẩm…
Thông qua hoạt động kiểm tra, kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý các hành vi vi phạm về an toàn thực phẩm; kiểm soát không để xảy ra ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm, nhất là ngộ độc tập thể; góp phần tuyên truyền, giáo dục, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về an toàn thực phẩm của các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn tỉnh Tây Ninh trong dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ và mùa Lễ hội Xuân năm 2025./.